Lease IT Public Company Limited

Language
TH

วิเคราะห์ธุรกิจตัวเองให้รอบด้านด้วย "SWOT Matrix"

“รู้เรา” สำคัญยิ่งกว่า “รู้เขา” เราคงเอาชนะใครไม่ได้ ถ้ายังไม่รู้จักตัวเองดีพอ มาวิเคราะห์ธุรกิจของตัวเองให้รอบด้านด้วยตาราง SWOT Matrix กันดีกว่า

“Strengths”

จุดแข็งอะไรที่คุณทำได้ดีกว่าคู่แข่ง? เช่น มีเทคนิคที่ทำให้ต้นทุนต่ำ มีชื่อเสียงเก่าแก่กว่าใคร มีคอนเนคชั่นพิเศษกับคู่ค้า ฯลฯ สิ่งเหล่านี้คือจุดแข็งที่เป็นอาวุธสำคัญ ต้องรักษาเอาไว้ และเสริมให้แกร่งยิ่ง ๆ ขึ้นไป

“Weaknesses”

จุดอ่อนอะไรที่คุณด้อยกว่าคู่แข่ง? เช่น ทำเลไม่ดี เป็นแบรนด์เกิดใหม่ไม่มีคนรู้จัก ขาดเงินทุน ฯลฯ จุดอ่อนเหล่านี้ควรรีบหาทางจัดการให้หายไป

“Opportunities”

โอกาสที่ให้ประโยชน์กับธุรกิจของเรา เช่น รัฐบาลออกนโยบายเอื้อประโยชน์ มีชุมชนเกิดใหม่ในบริเวณใกล้เคียง มีโอกาสเงินทุนใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น ฯลฯ ควรรีบคว้าโอกาสเอาไว้

“Threats”

อุปสรรคที่ทำให้เราทำงานยากขึ้น เช่น นโยบายปรับขึ้นภาษี มีคู่แข่งเกิดใหม่มากขึ้น เจ้าของที่ปรับขึ้นค่าเช่า ฯลฯ ถ้าเราวิเคราะห์และเล็งเห็นได้ ก็จะเตรียมรับมือได้ง่ายขึ้น

SWOT จะเป็นเหมือนกระจกเงา ที่สะท้อนภาพตัวเรา และทำหน้าที่กระจกมองหลัง ให้เราเห็นสภาพแวดล้อมชัดเจน ช่วยให้เข้าใจตัวเองและตลาดที่เรากำลังแข่งขันมากขึ้น จะได้วางแผนธุรกิจได้อย่างสมาร์ท จะแข่งขันก็พร้อม วางแผนธุรกิจก็เป๊ะ จะขอสินเชื่อก็ง่าย มาเริ่มทำ SWOT Matrix ของเราเองกันดีกว่า!

 

สำหรับใครที่มีพร้อมทั้ง SWOT และแผนธุรกิจเจ๋ง ๆ แต่ยังขาดเงินทุน ก็สามารถเข้ามาปรึกษา Lease It ได้ทุกเมื่อครับ
เราพร้อมสร้างโอกาสทางการเงินให้กับคุณด้วยบริการสินเชื่อที่เข้าใจธุรกิจ SME
*******************************************
#เสิร์ฟความรู้ธุรกิจSME
ลีซ อิท ให้บริการสินเชื่อเฉพาะนิติบุคคล ที่เป็น หจก. หรือ บจก. เท่านั้น
ลีซ อิท พร้อมให้คำปรึกษาฟรี โทรด่วน 095-783-1595, 02-163-4255
สนใจสมัครสินเชื่อด่วน www.leaseit.co.th
#ลีซอิท #LeaseIT #SMEโตเร็วกับลีซอิท #LeaseITเคียงข้างSME

Latest Knowledge

เทรนด์ธุรกิจดาวเด่น 2021

ธุรกิจมาแรง มีแววสร้างกำไร แซงหน้าวิกฤติไวรัสในปี 64 จะมีธุรกิจไหนน่าจับตามองบ้าง มาดูกัน

ลีซ อิท สินเชื่อ เพื่อธุรกิจ SMEs

มองหาเพื่อนคู่คิด มองหา “ลีซ อิท” เพราะเราเข้าใจหัวอกผู้ประกอบการทุกรายที่มีลูกค้าเป็นภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชนขนาดใหญ่ ช่วยเหลือคุณตั้งแต่ต้นจนจบโครงการ

4 ห้องสำคัญ ในการทำ SMEs

ทำธุรกิจมานานแต่ยังไม่ประสบความสำเร็จสักที อาจเป็นเพราะคุณขาดหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจครับ มาลองดู 4 ห้องหัวใจสำคัญที่จะทำให้ SMEs ประสบความสำเร็จดูกัน