Lease IT Public Company Limited

Language
TH

SMEs เช็คด่วน! แผนธุรกิจที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง?  ครบก่อน ได้เปรียบกว่า

แผนธุรกิจที่เรามี ดีพอรึยังนะ? แผนธุรกิจที่ดีควรประกอบด้วยอะไรบ้าง? เรื่องนี้ SMEs ต้องรู้ เช็คให้ชัวร์ก่อนเดินหน้าต่อ ตามมาดูกันเลย!

20190611-02.jpg

สินค้าที่ขายหรือบริการที่จะทำ:
อธิบายสินค้าหรือบริการของคุณให้ละเอียด ว่ามีประโยชน์อย่างไร มีศักยภาพในตลาดมากแค่ไหน ขั้นตอนผลิตเป็นอย่างไร ต้นทุนเท่าไร และมีแผนจะขายในราคาเท่าไร

เป้าหมายธุรกิจ:
กำหนดแผนไทม์ไลน์เป้าหมายทั้งระยะสั้นและระยะยาว เช่น มีแผนจะคืนทุนเมื่อไร ตั้งเป้ากำไรจำนวนเท่าไร ภายในกี่ปี และมีแผนธุรกิจในแต่ละช่วงอย่างไรบ้างเพื่อให้ไปถึงเป้าหมายนั้น

SWOT Analysis:
วิเคราะห์ธุรกิจตัวเอง ทั้งจุดอ่อน จุดแข็ง โอกาส และอุปสรรค เพื่อให้สถาบันการเงินเห็นว่าเราประเมินครบรอบด้านทั้งปัจจัยบวกและลบ และพร้อมจะวางแผนรับมืออย่างทันท่วงที

กลุ่มเป้าหมาย:
กำหนดให้ชัดเจนว่าลูกค้ากลุ่มเป้าหมายคือใคร พร้อมทั้งแสดงให้ชัดเจนว่าเราได้ศึกษาพฤติกรรม ไลฟ์สไตล์ และอินไซท์ของคนกลุ่มนั้นมาแล้วเป็นอย่างดี

20190611-03.jpg

แผนการดำเนินงาน:
ทั้งด้านการตลาด การขาย การเงิน การผลิต และการจัดการ แสดงให้เห็นว่าเราได้วางแผนมาแล้วอย่างถี่ถ้วน สื่อถึงความรอบคอบและกระตือรือร้น

กลยุทธ์ที่ใช้ในการดำเนินงาน:
คุณมีกลยุทธ์อะไรบ้างที่จะทำให้แผนการดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากกว่ารายอื่น

แผนฉุกเฉิน:
คุณมีแผนสำรองยังไงบ้าง จัดการความเสี่ยงยังไง ถ้าผลที่ออกมาไม่เป็นไปตามเป้า หรือเกิดเหตุไม่คาดฝัน

 

เมื่อมีแผนธุรกิจที่ดีพร้อมแล้ว ก็ย่อมมีโอกาสเงินทุนดี ๆ รออยู่ข้างหน้า ถ้าใครยังขาดพาร์ทเนอร์ที่คอยสนับสนุนให้ธุรกิจเดินหน้ามีสภาพคล่อง ก็เข้ามาคุยกับลีซ อิทได้เลย เราพร้อมให้บริการสินเชื่อธุรกิจ และเป็นเพื่อนคู่คิดสำหรับ SMEs ตัวจริงที่จะร่วมสานฝันให้ธุรกิจของคุณปังกว่าใคร เติบโตไวติดจรวดก่อนคู่แข่ง

*********************************
#เสิร์ฟความรู้ธุรกิจSME
ลีซ อิท ให้บริการสินเชื่อเฉพาะนิติบุคคล ที่เป็น หจก. หรือ บจก. เท่านั้น
ลีซ อิท พร้อมให้คำปรึกษาฟรี
โทรด่วน 095-783-1595, 02-163-4255
สนใจสมัครสินเชื่อด่วน www.leaseit.co.th
#ลีซอิท #LeaseIT #SMEโตเร็วกับลีซอิท #LeaseITเคียงข้างSME

Latest Knowledge

เทรนด์ธุรกิจดาวเด่น 2021

ธุรกิจมาแรง มีแววสร้างกำไร แซงหน้าวิกฤติไวรัสในปี 64 จะมีธุรกิจไหนน่าจับตามองบ้าง มาดูกัน

ลีซ อิท สินเชื่อ เพื่อธุรกิจ SMEs

มองหาเพื่อนคู่คิด มองหา “ลีซ อิท” เพราะเราเข้าใจหัวอกผู้ประกอบการทุกรายที่มีลูกค้าเป็นภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชนขนาดใหญ่ ช่วยเหลือคุณตั้งแต่ต้นจนจบโครงการ

4 ห้องสำคัญ ในการทำ SMEs

ทำธุรกิจมานานแต่ยังไม่ประสบความสำเร็จสักที อาจเป็นเพราะคุณขาดหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจครับ มาลองดู 4 ห้องหัวใจสำคัญที่จะทำให้ SMEs ประสบความสำเร็จดูกัน