บริษัท ลีซ อิท จำกัด (มหาชน)

Language
TH

วิเคราะห์ธุรกิจตัวเองให้รอบด้านด้วย "SWOT Matrix"

“รู้เรา” สำคัญยิ่งกว่า “รู้เขา” เราคงเอาชนะใครไม่ได้ ถ้ายังไม่รู้จักตัวเองดีพอ มาวิเคราะห์ธุรกิจของตัวเองให้รอบด้านด้วยตาราง SWOT Matrix กันดีกว่า

“Strengths”

จุดแข็งอะไรที่คุณทำได้ดีกว่าคู่แข่ง? เช่น มีเทคนิคที่ทำให้ต้นทุนต่ำ มีชื่อเสียงเก่าแก่กว่าใคร มีคอนเนคชั่นพิเศษกับคู่ค้า ฯลฯ สิ่งเหล่านี้คือจุดแข็งที่เป็นอาวุธสำคัญ ต้องรักษาเอาไว้ และเสริมให้แกร่งยิ่ง ๆ ขึ้นไป

“Weaknesses”

จุดอ่อนอะไรที่คุณด้อยกว่าคู่แข่ง? เช่น ทำเลไม่ดี เป็นแบรนด์เกิดใหม่ไม่มีคนรู้จัก ขาดเงินทุน ฯลฯ จุดอ่อนเหล่านี้ควรรีบหาทางจัดการให้หายไป

“Opportunities”

โอกาสที่ให้ประโยชน์กับธุรกิจของเรา เช่น รัฐบาลออกนโยบายเอื้อประโยชน์ มีชุมชนเกิดใหม่ในบริเวณใกล้เคียง มีโอกาสเงินทุนใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น ฯลฯ ควรรีบคว้าโอกาสเอาไว้

“Threats”

อุปสรรคที่ทำให้เราทำงานยากขึ้น เช่น นโยบายปรับขึ้นภาษี มีคู่แข่งเกิดใหม่มากขึ้น เจ้าของที่ปรับขึ้นค่าเช่า ฯลฯ ถ้าเราวิเคราะห์และเล็งเห็นได้ ก็จะเตรียมรับมือได้ง่ายขึ้น

SWOT จะเป็นเหมือนกระจกเงา ที่สะท้อนภาพตัวเรา และทำหน้าที่กระจกมองหลัง ให้เราเห็นสภาพแวดล้อมชัดเจน ช่วยให้เข้าใจตัวเองและตลาดที่เรากำลังแข่งขันมากขึ้น จะได้วางแผนธุรกิจได้อย่างสมาร์ท จะแข่งขันก็พร้อม วางแผนธุรกิจก็เป๊ะ จะขอสินเชื่อก็ง่าย มาเริ่มทำ SWOT Matrix ของเราเองกันดีกว่า!

 

สำหรับใครที่มีพร้อมทั้ง SWOT และแผนธุรกิจเจ๋ง ๆ แต่ยังขาดเงินทุน ก็สามารถเข้ามาปรึกษา Lease It ได้ทุกเมื่อครับ
เราพร้อมสร้างโอกาสทางการเงินให้กับคุณด้วยบริการสินเชื่อที่เข้าใจธุรกิจ SME
*******************************************
#เสิร์ฟความรู้ธุรกิจSME
ลีซ อิท ให้บริการสินเชื่อเฉพาะนิติบุคคล ที่เป็น หจก. หรือ บจก. เท่านั้น
ลีซ อิท พร้อมให้คำปรึกษาฟรี โทรด่วน 095-783-1595, 02-163-4255
สนใจสมัครสินเชื่อด่วน www.leaseit.co.th
#ลีซอิท #LeaseIT #SMEโตเร็วกับลีซอิท #LeaseITเคียงข้างSME

Latest Knowledge

SMEs แบบไหนที่ขอสินเชื่อกับ ลีซ อิทได้

📣 SMEs คุณสมบัติตามนี้ คลิกเลย ปลดล็อกโอกาสใหม่ ๆ ให้ธุรกิจโต ถ้าอ่านแล้วตรงกับธุรกิจคุณ “ลีซ อิท” มีสินเชื่อรอให้บริการครบวงจร ได้แก่ 1. สินเชื่อเพื่อค้ำประกันซองประมูล (Bid Bond & E-Bidding) เพื่อยื่นซองประมูลงานจัดซื้อจัดจ้าง 2.…

ธุรกิจดาวรุ่งเตรียมรับทรัพย์ ช่วงครึ่งปีหลังของ 2020

รวมดาวธุรกิจขาขึ้น ช่วงครึ่งปีหลังของ 2020 อยากขายดีต้องแวะดูกันหน่อย โอกาสโกยยอดขายมาแล้วจ้าาา #เสิร์ฟความรู้คู่ธุรกิจSME 1) สินค้าเพื่อสุขภาพ ผู้บริโภคหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น เป็นผลมาจากเหตุการณ์โรคระบาด ทำให้ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารออร์แกนิก…

4 จุดพลาดยอดฮิตเมื่อ SMEs ยื่นประมูลงานภาครัฐ

คิดการใหญ่ แต่ไม่ผ่านด่านการประมูล เพราะสาเหตุเหล่านี้รึเปล่า? 1. ลืมดูทิศทางนโยบายรัฐ โครงการจัดซื้อจัดจ้างของหน่วยงานรัฐ มักสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลในช่วงเวลานั้น ถ้าเราศึกษานโยบายรัฐบาลให้เข้าใจ ก็มีโอกาสจะเสนอแผนงานได้ตรงใจผู้พิจารณามากขึ้น