บริษัท ลีซ อิท จำกัด (มหาชน)

Language
TH

5 หนังสือที่เจ้าของธุรกิจควรอ่าน บริหารการเงินได้อย่างเซียน

เข้าใจการเงินทะลุปรุโปร่ง อ่านขาดทุกการตัดสินใจ ต้อง 5 เล่มนี้เลย เจ้าของธุรกิจพลาดไม่ได้ มาอัพเลเวลสกิลการเงินกันดีกว่า!

20190703-02.jpg

“How Money Works : The Facts Visually Explained” โดย DK

สารานุกรมด้านการเงินสำหรับคนทำธุรกิจ ครบทุกเรื่องการเงินที่ควรรู้ เริ่มปูตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงเนื้อหาลงลึก มีทั้งเรื่องสถาบันการเงิน ความเข้าใจเรื่องดอกเบี้ย สินเชื่อแบบต่าง ๆ การจัดการรายได้ ฯลฯ อ่านเข้าใจง่ายด้วยภาพ Infographics สวยงามทั้งเล่ม เป็นคัมภีร์การเงินขั้นต้นที่ผู้ประกอบการควรมีไว้ครอบครอง

20190703-03.jpg

“Warren Buffett Accounting” โดย Stig Brodersen & Preston Pysh

หนังสือสอนอ่านงบการเงินขั้นเทพ ถอดบทเรียนจากพ่อมดการเงิน Warren Buffett เล่มนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจงบการเงินแบบทะลุปรุโปร่ง พร้อมประเมินศักยภาพธุรกิจได้อย่างแม่นยำ เป็นไอเทมที่ห้ามพลาดสำหรับเจ้าของกิจการและนักลงทุน

20190703-04.jpg

“The Essentials of Risk Management” โดย Michel Crouhy, Dan Galai, Robert Mark

หนังสือที่จะช่วยให้คุณเข้าใจ “ความเสี่ยง” ทางการเงินและการทำธุรกิจ รู้จักกับความเสี่ยงประเภทต่าง ๆ อย่างรอบด้าน พร้อมกับสอนวางกลยุทธ์จัดการความเสี่ยงอย่างมืออาชีพ อ่านเล่มนี้จบสามารถเอาไปใช้ได้ทั้งในการทำธุรกิจ การลงทุน และการบริหารการเงินส่วนบุคคล

20190703-05.jpg

“Big Money Thinks Small” โดย Joel Tillinghast

ในการบริหารธุรกิจและเงินทุน มีจุดบอดมากมายที่แม้แต่ผู้บริหารชื่อดังก็ยังพลาดมาแล้ว หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้คุณไม่พลาดซ้ำ โดยรวบรวมจุดเสี่ยงต่าง ๆ ที่คนส่วนมากมองไม่เห็น มีทั้งด้านการเงิน การบริหารคน การเจรจาต่อรอง ฯลฯ ให้คุณตัดสินใจลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

20190703-06.jpg

“Secrets to Big Money Fundraising” โดย John Shimer & Christian Shimer

ถ้าคุณมีแผนธุรกิจเจ๋ง ๆ อยู่ในมือ แต่ยังขาดเงินทุน ต้องเซ็ตนี้เลยครับ รวบรวมกลยุทธ์ในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนรูปแบบต่าง ๆ ได้แบบนักธุรกิจขั้นเทพ พร้อมเทคนิคการนำเสนอแผนธุรกิจให้เด็ดโดนใจนักลงทุน อ่านเข้าใจง่ายมาก ๆ ไม่ว่าจะอยากได้ทุนก้อนเล็ก ๆ หรือระดับเมกะโปรเจ็กต์ก็ทำได้

*******************************************
#เรื่องเงินเรื่องใหญ่แต่ไม่ใช่เรื่องยาก
ลีซ อิท ให้บริการสินเชื่อเฉพาะนิติบุคคล ที่เป็น หจก. หรือ บจก. เท่านั้น
ลีซ อิท พร้อมให้คำปรึกษาฟรี โทรด่วน 095-783-1595, 02-163-4255
สนใจสมัครสินเชื่อด่วน www.leaseit.co.th
#ลีซอิท #LeaseIT #SMEโตเร็วกับลีซอิท #LeaseITเคียงข้างSME

Latest Knowledge

ปรัชญาการเงิน ฉบับ Warren Buffett ที่มหาวิทยาลัยไม่ได้สอน

รวมข้อคิดสร้างเศรษฐี ของพ่อมดการเงิน “Warren Buffett” หนึ่งในนักลงทุนที่ร่ำรวยที่สุดในโลก แง่คิดดี ๆ ที่ SMEs ก็เอาไปปรับใช้กับตัวเองได้

10 สิ่งที่ธุรกิจต้องรีบทำ เมื่อรู้สึกว่า "ขายไม่ดี"

ถ้ารู้สึกว่า “ช่วงนี้ขายไม่ดีเลย” ไม่ควรนั่งตบยุงอยู่เฉย ๆ เพราะมันคือช่วงสำคัญ มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่เจ้าของธุรกิจต้องรีบทำทันที #เรื่องเงินเรื่องใหญ่แต่ไม่ใช่เรื่องยาก

5 หลุมรัก ที่ทำให้ธุรกิจตาบอด

ยิ่งรักมาก... ก็ยิ่งต้องระวัง ทำธุรกิจด้วยความรักเป็นเรื่องดี แต่ถ้าใส่ความรักผิดที่ ระวังจะหลงทาง