บริษัท ลีซ อิท จำกัด (มหาชน)

Language
TH

ใบ PR และ PO ต่างกันยังไง?

ใบ PO และ PR คืออะไร?? ฝ่ายจัดซื้อจะเข้าใจดี แต่คนอื่นหรือเจ้าของธุรกิจมือใหม่อาจจะงงหน่อย ๆ สองใบนี้ต่างกันตรงไหน?

“PR (Purchase Requisition)” ภาษาไทยเรียก “ใบขอซื้อ” เป็นเอกสารภายในองค์กร สำหรับพนักงานออกให้กับฝ่ายจัดซื้อเมื่ออยากให้ซื้ออะไรเข้ามาในบริษัท เมื่อฝ่ายจัดซื้อได้ใบ PR มาแล้ว ก็จะมาพิจารณาว่าจะอนุมัติหรือไม่ ถ้าอนุมัติก็จะเอาไปทำใบ PO ต่อไป

ส่วน “PO (Purchase Order)” ภาษาไทยเรียก “ใบสั่งซื้อ” คือใบที่ออกโดยฝ่ายจัดซื้อของบริษัท ส่งให้กับผู้ขายเพื่อสั่งซื้อสินค้า ในกรณีที่ผู้ขายมีลูกค้าเป็นหน่วยงานรัฐหรือบริษัทเอกชนขนาดใหญ่ แล้วต้องการเงินสดทันที ไม่อยากรอครบเครดิตเทอม ก็สามารถมาใช้บริการ Factoring (รับซื้อลูกหนี้การค้า) กับ Lease It ได้ครับ เรารับซื้อใบวางบิล ใบแจ้งหนี้ ใบตรวจรับงาน หรือใบ PO สูงสุดถึง 90% ของมูลค่าสัญญา รับเงินสดได้ใน 24 ชม.
#เรื่องเงินเรื่องใหญ่แต่ไม่ใช่เรื่องยาก

*******************************************
ลีซ อิท ให้บริการสินเชื่อสำหรับนิติบุคคล ที่เป็น หจก. หรือ บจก.
ลีซ อิท พร้อมให้คำปรึกษาฟรี โทรด่วน 095-783-1595, 02-163-4255
สนใจสมัครสินเชื่อด่วน www.leaseit.co.th
#ลีซอิท #LeaseIT #SMEโตเร็วกับลีซอิท #LeaseITเคียงข้างSME

Latest Knowledge

10 วิธีกักตุนเงินสดให้ SMEs อยู่รอดในช่วงโควิด-19

นาทีนี้ “เงินสดเยอะ = รอด” จัดเต็ม 10 วิธีกักตุนเงินสดเพื่อความรอดของ SMEs ที่ยังต้องสู้กับโควิด-19 ไปอีกพักใหญ่ ๆ #เรื่องเงินเรื่องใหญ่แต่ไม่ใช่เรื่องยาก อัดฉีดสภาพคล่องให้ธุรกิจ ด้วยสินเชื่อจาก Lease It สมัครออนไลน์ ไม่ใช้หลักทรัพย์ อนุมัติไว

จับสัญญาณของ 5 อย่างที่คุณไม่ควรขาย รู้ก่อนลงทุน ลดอาการบาดเจ็บได้เยอะ

อย่าขายเลยแบบนี้ สงสัยมีแววไม่รุ่ง! จับสัญญาณของ 5 อย่างที่คุณไม่ควรขาย รู้ก่อนลงทุน ลดอาการบาดเจ็บได้เยอะ #เรื่องเงินเรื่องใหญ่แต่ไม่ใช่เรื่องยาก

ข้อดีของสินเชื่อ Factoring (รับซื้อลูกหนี้การค้า)

เชื่อธุรกิจแบบอื่นยังไง? ข้อดีมันก็จะเด็ดประมาณนี้ #เรื่องเงินเรื่องใหญ่แต่ไม่ใช่เรื่องยาก Lease It มีบริการรับซื้อลูกหนี้การค้า Factoring เปลี่ยนบิลเป็นเงินสดใน 24 ชม. สำหรับธุรกิจที่มีลูกหนี้การค้าเป็นหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือบริษัทเอกชนขนาดใหญ่